Ép cọc bê tông cốt thép

Giới thiệu

Sản xuất cọc bê tông

Cọc bê tông cốt thép là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong thi công xử lý nền nóng. Có hai phương án sản xuất cọc là đúc cọc bê tông tươi ngay tại công trình và làm cọc bê tông cốt thép đúc sẵn. Cọc bê tông cốt thép đúc sẵn thường là phương án được lựa chọn nhiều bởi nó tiết kiệm, giản tiện và giảm thiểu rủi ro hơn nhiều cho nhà thầu. Dưới đây là quy trình sản xuất cọc bê tông cốt thép đúc sẵn.

1. Sử dụng công nghệ ván khuôn

Công nghệ ván khuôn định hình cho cọc bê tông ban đầu. Ván khuôn được làm từ vật liệu thép bền, có size khác nhau để sản xuất nhiều loại kích thước cọc. Bề mặt khuôn được gia công nhẵn, không làm biến dạng cọc khi đổ đầm. Bên cạnh đó, khuôn được trang bị nút cao su ở các góc để khi đổ bê tông không bị khuyết.

Khuôn được thiết kế gọn, nhẹ, vận chuyển dễ dàng và luôn được bôi một lớp chống dính mức độ cao trước khi đổ bê tông.

2) Gia công và lắp đặt cốt thép

Cốt thép được gia công và lắp đặt với vật liệu thép được đảm bảo chất lượng và khuôn thép làm đúng số lượng, hình dạng, tiêu chuẩn như thiết kế. Hình dạng cốt thép dựa theo yêu cầu của nhà thầu hoặc có quy chuẩn chung với kích thước, tiết diện cọc bê tông nhất định. Phải hoàn thành bước gia công và lắp đặt bê tông cốt thép hoàn thiện mới được đi đến bước tiếp theo.

3) Đổ bê tông

Khuôn được bôi một lớp kéo chống dính RHEOFISH 202 của MBT. rồi đặt cốt thép đã gia công vào sau đó đổ bê tông. Chất lượng bê tông được đảm bảo.

Khuôn là vật liệu được sử dụng nhiều lần, sau khi đổ bê tông, trải qua thời gian nhất định mới tháo khuôn ván và vận chuyển bê tông đến công trình.